Top DIY Tools - Những Món Đồ Bất Ly Thân của dân DIY


Tôi tổng kết đồ máy móc ở đây để tiện các bạn xem biết còn cái nào, chứ trên Facebook không sửa bài được khi đăng bài nhiều group nên hơi bất tiện. Tôi cũng sẽ cố quay và up đủ video test các máy ở đây. Top DIY Tools - Những Món Đồ Bất Ly Thân của dân DIY được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, sự học hỏi của những DIY trẻ cũng như lời truyền bảo từ các cao thủ lão làng DIY. Bạn sẽ khám phá ra những thứ mà có lẽ bạn chưa từng nghe hay biết tới, hoặc bạn có thể không ngờ công dụng của nó như thế nào. Xin hãy đọc bài từ trên xuống để so sánh kiến thức, tay nghề, trình độ của bạn với mặt bằng chung của DIY Việt, cũng như mong các bạn cùng comments, chia sẻ những hiểu biết của mình về mảng này.

Mục lục


Giới thiệu Bách Khoa Toàn Thư Đồ nghề DIY


 Sau khi thanh lý xong kho xưởng Chế Bình Dân, tôi sẽ biến trang này thành một trang Bách Khoa Toàn Thư Đồ nghề DIY. Mời các bạn đăng ký theo dõi và tham gia xây dựng, comments góp ý để Chế Bình Dân xây dựng được Bộ DIY Tools tuyệt vời mà mọi DIY cần có.

Bộ DIY Tools tuyệt vời mà mọi DIY cần có này Chế Bình Dân tôi đã cất công đi rất nhiều nơi, kho xưởng, bãi hàng, gặp bao bác cao thủ thợ DIY từ hàng "cổ thụ" tới những thiếu niên anh hùng xuất DIY, từ những nơi thâm sơn cùng cốc khi mà DIY không chỉ là lối sống mà còn là lẽ sinh tồn của con người với thiên nhiên, cho tới nơi phồn hoa đô thị khi người thợ luôn quan tâm tới sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh khi vận hành DIY tools (không thì hàng xóm chửi sấp mặt.)

Như các bạn đã theo dõi bài DIY là gì? Lịch sử và Lược sử DIY, đây là một lĩnh vực khó định nghĩa hoàn chỉnh, và cũng khó phân định rạch ròi, vì nó gắn bó với nền văn minh nhân loại từ quá lâu rồi, từ khi con người tồn tại, biết ăn để sống, tạo khố để "che hàng", tạo dao để cân đời, tạo tools để trở thành một DIY.

Vậy nên tôi xin được chia bộ DIY Tools mà mọi dân Chế cần có ra theo Chủ đề, theo Ngành nghề và có thể theo Công dụng, chức năng, và cả Nước sản xuất nữa, như đồ nghề làm Mộc của Nhật thì không lẫn vào đâu được, đồ nghề mộc châu Âu thời phục hưng cũng rất độc đáo và không đụng hàng, hay người Vikings là trùm thợ mộc với mấy cái combo tools được thiết kế thôi rồi.EmoticonEmoticon