About
Chào các CHẾ!

Tôi khoái Chế, tự làm, tự mần những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày từ nhỏ, nhưng mãi gần đây mới mạnh dạn tìm hiểu và tạo trang blog này để cùng chia sẻ đam mê với mọi người. Do cuộc sống bề bộn, lại đã có gia đình nên không thể trọn vẹn đam mê, nên đành tiếp cận dưới góc độ một người thích Chế một cách... Bình Dân nhất - đó là cố gắng hạn chế chi phí tối đa và tiền bạc tối thiểu (chứ không dễ bị vợ cấm càng lắm, hề hề)

Không chỉ Bình Dân về kinh phí, mà tôn chỉ của Blog cũng là Bình Dân cả về kiến thức. Tôi sẽ cố gắng tiếp cận và thực hiện các bài viết, video clips, các hướng dẫn hay mọi kiến thức một cách đúng Bình Dân học vụ, tức người không cần biết gì cũng có thể làm được (nói chứ cần phải biết về điện mới có thể sửa... ống nước)

Liên hệ

facebook-icon youtube-icon-55-pixels  chebinhdan-icon-55-pixels

Tôi được truyền cảm hứng từ một bài thuyết trình của một vị tướng Mỹ trước trường đại học danh tiếng (hình như ông ấy chỉ huy Hạm đội 7 rất lâu ?) - đó là "Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng việc sắp xếp chăn màn gối chiếu gọn gàng, để nếu chẳng may bạn có một ngày tồi tệ, thì khi trở về nhà, bạn cũng có thể tự mỉm cười hạnh phúc khi có một chiếc giường ấm cúng đang chờ sẵn"

Ai cũng sẽ có những ngày tồi tệ, và cả những ngày tuyệt vời. Không gì sảng khoái bằng trở về nhà, hạnh phúc và an bình từ ngay những bước chân vào cửa, nơi tin rằng có những tình yêu nhỏ đang chờ đón, nơi chắc rằng có những vật dụng thân thiết và ấm êm đang sẵn lòng trải rộng. Tôi tin rằng, mọi điều buồn phiền sẽ dừng chân ngoài cửa, và có thể sáng mai, nó đã bỏ ta đi đâu mất. Để rồi khi ta bước ra cửa, đón chào ngày mới dưới nắng vàng rực rỡ, chẳng nỗi muộn phiền nào của ngày qua dám đeo bám theo ta.

Tự chế, hay DIY, có lẽ bắt nguồn từ những điều giản dị nhất, từ những thứ bình dân. Đó là từ cuộc sống, từ những thứ thân quen mỗi ngày, từ ngôi nhà nhỏ bé nhưng ấm cúng. Không chỉ là cái giường cái chiếu, mà đó còn có thể là cái bàn học cho con, cái bàn trang điểm cho vợ, cái vòi nước, cái cầu thang, cái hòm lưu lại bao kỷ niệm cuộc đời,...

Đó, tôi sẽ bắt đầu ở đó, và cũng sẽ kết thúc ở đó, nơi Bình Dân Chế Cháo.

Tôi mong đợi mọi người tham gia và cùng chia sẻ, cũng như góp ý xây dựng để trang blog được Bình Dân hơn, tốt hơn, và có nhiều ý tưởng cũng như những điều thú vị trong việc biến đổi cuộc sống mỗi ngày.

Thân.

Liên hệ:

  


   


EmoticonEmoticon