Wednesday, September 16, 2020

Cách tháo ren gãy âm, bulong gãy ngậm

 

max-ak-715P-air-compressor

Hàng bãi là một thuật ngữ đặc trưng của thị trường mua bán đồ cũ, có xuất xứ từ các nước công nghiệp phát triển như Mỹ, Anh, Đức,... và đặc biệt là Nhật. Không biết từ "hàng bãi" có từ bao giờ nhưng tôi sẽ cố gắng làm một series về Hàng bãi, từ nhật ký mua hàng và những kỷ niệm khó quên khi khung thùng hàng bãi, tới lịch sử ra đời, hiện tại và tương lai của thị trường này trước những máy móc giá rẻ và càng ngày càng hoàn thiện của Trung Quốc.


Tôi có một bài về cách tháo bulong, ốc vít bị gãy, bị kẹt,... ở đây.


Còn trong video này, là một trải nghiệm khá tiêu cực khi cái máy nén khí MAX AK-715 P Ⅲ bị gãy hai đầu nối hơi nhanh, sứt mẻ thân thẻ, và còn gì nữa có trời mới biết. Vấn đề là hai cái đầu nối nhanh bị gãy ngang đã để lại một di chứng khó nhằn, đó là ren đứt ngậm. Càng đau đầu khi đây là ren bằng đồng, rất trơ và khó xử lý. Với sự giúp đỡ của những người bạn, cuối cùng tôi cũng có thể tháo (thật ra là băm ra được) hai cái ren gãy ngậm này, để tốn thêm tiền mua hai van mới cùng một số đầu nối phụ để lắp đặt.
Mua máy nén khí hàng bãi online, và được tặng kèm khá nhiều phiền toái. Những người bán hàng online và người mua cũng cần nhìn vào tình huống này để có cách xử lý chứ khó lòng trông chờ vào hệ thống chuyển phát, nhất là với những món đồ nặng nề, cồng kềnh, vận chuyển xa như chiếc Máy nén khí MAX AK 715P này.

Kết luận của Chế Bình Dân: người mua nên yêu cầu đóng gói hàng cẩn thận. Luôn ưu tiên gửi bằng xe khách, nhất là với hàng nặng nề, cồng kềnh và phải vận chuyển xa.

Related Posts


EmoticonEmoticon