Thursday, May 16, 2019

Mẹo làm Mộc: Mâm pha keo Cá Gỗ - Sạch, Gọn, Rẻ, Đẹp, Bền


Mâm pha keo Cá Gỗ, là một cái khay bằng gỗ, dùng để trộn keo dán gỗ, hay keo 2 thành phần, hoặc để trộn keo với bột,... Vấn đề là nếu bạn dùng một cái bát, cái cốc, cái chén để pha keo, thì có lẽ sau khi keo khô lại, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vệ sinh, làm sạch, cũng như có khi phải vất bỏ đi không chừng vì keo dính chặt vào đồ chứa. Bài này tôi xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ khi làm mộc, đó là Con Cá Gỗ.


 Video chi tiết Mẹo làm Mộc: Mâm pha keo Cá Gỗ - Sạch, Gọn, Rẻ, Đẹp, Bền
Đây là cái con cá gỗ của bác thợ mộc, làm từ gỗ tạp đóng cốp pha. Hãy xem nó đơn giản tới mức không ngờ và hiệu quả không tưởng. Biết thế này thì tôi đã không phải tốn bao nhiêu cái chén pha keo trước đó rồi.


Pha keo hóa 2 thành phần (1 chai keo, 1 chai hóa) theo tỷ lệ và dán vào mộng để ghép khung. Còn nếu để trét thì bạn có thể dùngKhi pha keo hãy pha vừa đủ dùng, nhiều quá vừa phí vừa bẩn vừa khó vệ sinh. Sau khi dùng xong thì bạn cứ để cho nó kho, và lần sau trước khi dùng thì làm sạch lại một lượt và chiến thôi.

 

Điều tuyệt vời nữa là với cái cây quẹt cũng bằng gỗ, sau mỗi lần dùng bạn vệ sinh rất dễ, nhanh chóng, bảo vệ được cả môi trường vì không phải vất đi quá nhiều thứ. Như bạn có thể dùng đũa, cây sắt, cây gỗ,... thì sau mỗi lần quẹt keo khô lại, thường khó vệ sinh và nhiều người chọn cách đơn giản là vất bỏ. Nay thì có lẽ các bạn có ý nghĩ khác rồi nhỉ.Tôi dùng một thanh gỗ từ cái giường cũ. Người Việt nhiều nơi kiêng kị giường cũ, nhất là khi nhà có ai qua đời. Cái giường đó sẽ được đêm đi vất bỏ, hoặc đi đốt. Nhưng nhiều khi cũng chả biết vì lý do gì mà gỗ giường cũng không mấy ai dùng, dù toàn gỗ tốt, như lim chẳng hạn. Tôi thì dùng cắt ra một miếng nhỏ, và đẹo gọt lại, và khoét sâu phần giữa và đã có cho mình một cái mâm pha keo tuyệt vời.

 
  
 
 

Xong rồi, giờ thử xem nào?

  
  
 Con cún nhà mình nó tưởng cái mây ăn cơm của nó


Chúc các bạn thành công
 Chúc các bạn thành công.

Related Posts


EmoticonEmoticon