Sunday, October 21, 2018

Tự đóng một cái bàn đơn giản bằng gỗ Pallet

TagsVới khoảng 200.000đ tiền gỗ và thêm 50.000đ tiền vật liệu, bạn đã có thể làm cho mình một cái bàn đơn giản rồi. Nếu không có đồ nghề bào chà gỗ, thì bạn có thể thêm 50.000đ nữa để mua được gỗ sạch, đẹp, bào sẵn, về chỉ việc đóng vào là xong. Vị chi với 300.000đ, bạn đã có thể có được một cái bàn đơn giản, đẹp đẽ rồi.

Như các bạn biết thì khoảng nửa năm trước tôi có làm cái bàn workbench từ gỗ pallet. Bàn workbench dùng để làm việc, đa phần làm đế, làm nền nên nó cần sự chắc chắn, trọng lượng cũng phải nặng để không bị xê dịch khi thao tác.

Chế Binh Dan workbench:

 Lần này thì tôi làm một cái bàn đơn giản, cũng bằng gỗ pallet. Tôi không tự tay tháo gỗ từ pallet ra nữa, vì nó tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tôi ra chợ gỗ Hải Phòng, ở ngay Big C, và mua về ít gỗ người ta đã tháo dỡ sẵn. Bạn có thể nhờ họ bào ngay tại đó với giá thêm là 2.000đ cho một mặt thanh.

Chất lên xe rồi mang về chiến thôi.

Tôi dùng loại nước Polishing để lau thay sơn nước. Polishing có thể dùng kèm với sơn lau hoặc dùng độc lập, và hiệu quả nó mang lại cũng rất tốt, gỗ hầu như giữ nguyên màu, vân.

Vậy thôi, đơn giản, tổng thiệt hại:
- 2 bó gỗ nan pallet (10 thanh) 140.000đ
- 4 Thanh pallet loại 2x4: 60.000đ
- Các thứ đinh, vít, sơn,... áng chừng 50.000đ
- 1 ngày công (thật ra tôi mất vài buổi vì chỉ làm được khi rảnh)

Vậy là đã có cái để làm... bàn rồi.


Các bạn có thể xem phần chi tiết ở đây:
===========================
Chúc vui với Chế BinhDan:

Youtube : https://www.youtube.com/chebinhdan
Website : http://www.chebinhdan.com
Facebook Page : https://www.facebook.com/chebinhdan

 
 
 
 
 
 
 

 Related Posts