Wednesday, October 17, 2018

Chế Tay Taro - DIY Tap Wrench - Tapping Tool


Ai từng DIY chắc có lẽ cũng sẽ có bữa muốn "khui một cái lỗ" ren nào đó, để bắt vít, bulong,.. Có rất nhiều đồ có thể làm việc này, từ máy ta rô chạy điện, chạy hơi, cho tới chạy bằng... cơm. Riêng mảng chạy bằng "cơm" cũng có rất nhiều loại, từ bên hồng Kong hông chợ bé cho tới Nhật, Trung Quốc,... với đủ loại chất lượng. Loại thông dụng nhất là loại hỏng nhiều nhất, trong khi cần phải dùng tới nhiều nhất. Khổ.Như cái ở hình dưới thì Chế tôi thấy thông dụng nhất


Đồ xịn thì Chế chưa được cầm bao giờ, nhưng đồ dỏm thì cái phần đen đen bên trong để giữ chặt mũi ta rô rất tệ, chỉ sau vài lần sử dụng thì miếng sắt đó bị biến dạng, và nó không còn giữ được cả cái mũi ta rô chứ đừng nói để mà ta rô quay tay được.

Tình cờ một hôm xem trên mạng thấy nhiều người làm, Chế tôi quyết tâm phải làm một cái học theo, vì đầu tiên là công việc và kế đến là cho sự nghiệp cao cả DIY.

Vác con Wave tàu Chế phóng ngay ra chợ Sắt, tìm mua một thanh thép tốt và về làm.
Kết quả thì "quá cỡ thợ mộc". Không còn gì tuyệt hơn cả. Chi tiết các bác có thể xem trong video clip ở dưới đây:Nhận xét của Chế Bình Dân:

  • Dễ sử dụng: tay đòn dài nên ta rô một số mũi lớn, như mũi 8 hay 10 khá nhẹ nhàng
  • Cầm đầm tay, không bị "cấn" như cái tay ta rô thường
  • Sáng bóng, mướt mượt nên buồn buồn có thể lôi ra ngắm mà không phải tốn tiền bia ra quán giải sầu, rồi có khi còn hư người nữa, hề hề.
Các bác có ý kiến gì thì cho Chế biết để... Chế thêm nhé.
Thân!

 

Related Posts