Sunday, June 10, 2018

Tự đóng Workbench bằng gỗ Pallet


How to Build a Pallet Wood Workbench - Extreme Solid, Sturdy Workbench.


Xem thêm:

This workbench was made 100% from pallet wood. The tops are 85 x 55 x 5 cm (17inch x 11inch x 2inch) thick, all laminated from pallet slats. The main frame is fabricated from 2x4 pallet, all from some super heavy duty pallet. You could found the details Pallet Dismantling in my previous DIY projects, with my DIY Pry Bar (Pallet Buster Bar). Everything is fastened then fix holes so leaving zero visible fasteners.

All the pallet wood are Pine.

I finish the workbench with 3 coats of Wood Oil liquid, plus one Polishing Oil at last. Many more modifications will be made to this in the future, including a bench vice, storage underneath, metal vise attachment, Circular Saw cutting guide basement and I’m sure many other things. I have a feeling these are just going to be a canvas.

In conclusion: 11 2x4 pine pallet slats from 4 heavy duty pallets.

The fun part is building the workbench desktop. I joint six 2x4 pallet slats with my DIY 4-ways clamp and happily, it works great, very solid, sturdy desktop.

Have Fun with DIY!

===========================
Tự Đóng Bàn Workbench từ Gỗ Pallet - Rẻ, Bền, Đẹp

Sau một thời gian sưu tầm pallet, mình có được kha khá gỗ các loại, đa phần là gỗ thông.

Nhìn ra ngoài thì mọi WoodWorker - Thợ Mộc đều có riêng ít nhất một vài cái bàn Workbench, nên mình quyết tâm đóng một cái, bằng gỗ thông pallet tận dụng được. Các bạn có thể theo dõi video clip chế cái cảo tháo gỗ pallet đã đăng, rất hay, rất tiện và hiệu quả vô cùng.

Gỗ pallet rất nhiều nhưng lựa tới lựa lui chì được vài thanh khả dĩ, chốt lại được 11 thanh gỗ 2x4 (5x10cm).

Mình dùng 6 thanh để ghép làm mặt bàn workbench, may mắn là vừa chế xong bộ cảo 4 mặt. Việc ghép gỗ rất tuyệt, mặt bàn cứng chắc, mình thả tới lui đập lên xuống để thử nghiệm độ chắc chắn của nó và rất hài lòng.

Sau đó là bào phẳng, xả nhám, trám trét lỗ đinh, lỗ vít bằng bả sơn, rồi lại xả nhám mịn sau khi bả khô


------------
Related Posts

Tôi là một Blogger và Youtuber từ những năm 2014. Đó cũng là lúc tôi biết tới khái niệm Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online, Google Adsense, Youtube Host Ads,... Bên cạnh công việc của một IT, tôi dành thời gian để làm Marketing, MMO với các Social media network. Thành quả đạt được cũng nhiều, nhưng thất bại và bị trừng phạt bởi sơ sót, non tay nghề cũng không ít. Kinh nghiệm và kiến thức nền tảng là thế mạnh của tôi. Tôi còn đam mê DIY và chế tạo, hướng tới tự chế tự tạo mọi thứ từ rác, ve chai phế liệu.


EmoticonEmoticon