Tuesday, May 8, 2018

Tự chế Cảo Tháo Gỗ Pallet - CẢO Tháo Gỗ Pallet BÌNH DÂN


Gỗ pallet luôn là loại gỗ được các CHẾ, nhất là các CHẾ bình dân tìm đến đầu tiên khi có ý định làm mộc. Đơn giản vì gỗ pallet rẻ, dễ tìm, dễ hoàn thiện vì nó đã được sơ chế thành các khối, lại không sợ mối mọt vì đa số pallet được làm từ gỗ thông, có dầu khiến không mối mọt nào dám bén mảng, đã vậy còn được xử lý vài ba lượt bởi các nhà máy đóng pallet bên trời Ậu nữa chứ.

Video Tự chế Cảo Tháo Gỗ Pallet - CẢO Tháo Gỗ Pallet BÌNH DÂN 
NHƯNG... việc tháo dỡ gỗ ra từ những cái pallet là một cực hình, nhất là những cái pallet dạng HEAVY DUTY, hoặc pallet bãi, vất vưởng nắng mưa lâu ngày khiến gỗ nở ra, bám chặt các lỗ đinh. Lúc này thì nạy các tấm gỗ là một điều khủng khiếp khi cần nhiều thời gian, sức lực, lại phải tập trung cao độ vì gỗ rất dễ bị toác đầu, hở mông nếu làm không đúng cách. Rất mệt đấy các bạn, nhất là khi trời nắng thì dễ quạu lắm.

May sao các CHẾ trên toàn thế giới có rất nhiều sáng tạo, và CHẾ Bình Dân thì tổng hợp các sáng tạo đó để CHẾ ra cái cảo gọi là CẢO BÌNH DÂN.

Chỉ cần một đoạn sắt ống, hai miếng sắt dài 30cm rộng bản 2cm, 2 miếng sắt gia cố nữa là bạn có thể chế được cây THIẾT BẢNG nghe nói thất truyền từ thời TÔN NGỘ NHẬN.

Chúc các bạn vui với DIY!

Mỗi dạo ngang qua khu bán gỗ pallet ở ngã tư Big C Hải Phòng, nhìn những tấm lưng lấm lem mồ hôi đang giã búa, nạy cò,... để tháo những miếng gỗ pallet tôi lại thấy lòng vui vui, vì biết rằng sẽ có thêm những thứ mộc mạc bình dị cho đời.

Nhưng rồi khi bản thân vào cuộc, tháo pallet bằng tay trần, cây búa, cái kìm và cả cái xà beng hay cây lưỡi gà mà mướt hết mồ hôi ruột.

Rồi tìm hiểu thì hóa ra Tây họ đã có những cây cảo để làm việc đó từ lâu lắm rồi, mà có cả những dàn máy chuyên dụng nữa cơ.

Lân la hỏi các bác tháo gỗ pallet thì họ cũng biết, cũng từng làm, cũng đã thử nhưng sau bỏ cuộc vì dùng cảo tháo thường hay bị cong, vênh, bị toác gỗ, bị hao hụt, bị tốn sức, bị,., lười.

Bao đêm trăn trở mấy cái đó, rồi ngày ngày lên Facebook, tôi đã thử làm vài ba cây cảo, cái sau có gắng nâng cấp một chút, từng chút, thêm chút nữa, tí nữa,... để rồi cuối cùng đã có được cây cảo có thể nói là OK.


Related Posts