Monday, April 30, 2018

Cảo Ghép Gỗ 4 Mặt - Ghép Gỗ Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Như Thế


Những tấm gỗ ván luôn là thứ khiến các Chế bình dân tránh xa, vì giá thành quá cao. Từ đó, việc ghép gỗ từ các thanh rời lại thành một tấm nguyên bản đã được thực hiện, từ rất lâu rồi. Nay với chiếc cảo ghép gỗ ép 4 mặt, bạn có thể ghép gỗ tùy thích, từ gỗ pallet, gỗ tạp, gỗ nham,... đê biến chúng thành những tấm gỗ to bản dễ dùng và giá trị.

Video thực hiện Cảo Ghép Gỗ 4 Mặt
Xem thêm:


Có nhiều cách để ghép gỗ lại với nhau (ngoài nguyên liệu chính là keo dán hay các kỹ thuật nối - joint bằng mộng, bằng chốt gỗ, chốt đinh,... thì cảo kẹp là một thứ không thể thiếu, nó giúp định hình cả khối lại thành một tấm nguyên bản, đẹp đẽ, không cong vênh. Cảo ghép gỗ còn giữ cho cấu trúc được cố định cho đến khi keo khô, cũng như giúp tạo hình cho đồ vật khi bạn đang thao tác trên đó.

Để có thể ghép gỗ thì cần những loại cảo có kích thước khá to, trong đó loại cảo chữ F và cảo ống nước là hai loại được ưa chuộng vì giá thành thấp, thao tác nhanh, nhưng có một điều là hai loại cảo này thường khiến cho bề mặt gỗ ghép bị cong vênh, càng to càng vênh, càng chặt càng vênh. Các CHẾ đã dùng cảo ép ngược và ép xuôi để bù trừ lực, tránh vênh, nhưng vô tình lúc đó lại cần rất nhiều cảo, tốn kém và cồng kềnh, rồi lực ép trên dưới không đều nên rồi cũng sẽ bị vênh ở một mặt nào đó.

Chế Bình Dân đang có một dự án đầu tay, đó là cái bàn Workbench, và cái quan trọng nhất là cái mặt bàn. Nguyên liệu gỗ thì mình đã có từ những lần đi nhặt pallet về tháo dỡ gỗ ra để đó rồi, giờ chỉ còn ghép lại nữa thôi. Tìm hiểu vài ngày thì Chế Bình Dân thấy có cách tuyệt vời, đó là loại Cảo Ghép Gỗ 4 Mặt. Càng ép chặt thì lực càng được căng đều 4 phía, giúp cho tấm gỗ không bao giờ lo ngại cong vênh nữa.

Loại cảo này lại đơn giản, dễ làm, dễ làm hơn mấy cái cảo kia rất nhiều lần. Chi tiết thực hiện và những điều lưu ý được trình bày đầy đủ trong video clip, mời các bạn theo dõi nhé.

Chúc các bạn vui với DIY!

======= CẢNH BÁO !!! =======

Video clip này được thực hiện với mục đích giao lưu học hỏi và giải trí đơn thuần. Nội dung video được thực hiện dưới sự giám sát và tư vấn của những người thợ chuyên nghiệp, cũng như được trang bị đầy đủ kiến thức và dụng cụ bảo hộ lao động, an toàn lao động. Chúng tôi (tác giả video) không "Kêu gọi" mọi người làm theo các hành động trong video clip mà chưa có đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động cũng như các quy tắc an toàn với máy móc. Chúng tôi (tác giả video) sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ hành động nào mô phỏng theo nội dung video.

Related Posts

Tôi là một Blogger và Youtuber từ những năm 2014. Đó cũng là lúc tôi biết tới khái niệm Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online, Google Adsense, Youtube Host Ads,... Bên cạnh công việc của một IT, tôi dành thời gian để làm Marketing, MMO với các Social media network. Thành quả đạt được cũng nhiều, nhưng thất bại và bị trừng phạt bởi sơ sót, non tay nghề cũng không ít. Kinh nghiệm và kiến thức nền tảng là thế mạnh của tôi. Tôi còn đam mê DIY và chế tạo, hướng tới tự chế tự tạo mọi thứ từ rác, ve chai phế liệu.


EmoticonEmoticon