Friday, March 9, 2018

Tự chế Slider cho Máy Quay chỉ tốn 10.000đ - Phần 1: Bột gột nên Hồ

Tags


Anh em nào chơi camera và nhất là muốn quay video có chất cinematic cũng đều muốn quay được hiệu ứng vật tĩnh khung hình chạy. Kết quả có rất nhiều công cụ slider hỗ trợ (tạm gọi là thanh trượt) như dolly slider, slider track,...
Xem thêm:


Tự chế Slider cho camera - Phần 1: Bột gột nên Hồ


Tuy nhiên, giá thành của một slider chuyên dụng khá cao, cao hơn mức "Bình dân" của mình rất nhiều. Vậy nên mình thử làm một cái slider bằng vài miếng gỗ tạp, một thanh phơi khăn mặt xem sao.

Trong phần 1 này mình giới thiệu cái slider tự chế cơ bản, đáp ứng đủ nhu cầu cho việc quay nghệ thuật hơn một chút.

Phần 2 mình sẽ dùng một cái motor nhỏ để điều khiển bàn trượt (đế camera) trượt tới lui, qua lại trên ray trượt (có thể điều khiển từ xa qua điện thoại)

Mình cũng vừa tìm hiểu camera gần đây, kỹ thuật chỉ mới ở bước ngắm chụp, không rõ như thế này đã đủ để dùng chưa?

Các bác có kinh nghiệm xin cho ý kiến và góp ý để mình hoàn thiện cái slider tự chế này nhé.

Chúc vui!


Related Posts

Tôi là một Blogger và Youtuber từ những năm 2014. Đó cũng là lúc tôi biết tới khái niệm Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online, Google Adsense, Youtube Host Ads,... Bên cạnh công việc của một IT, tôi dành thời gian để làm Marketing, MMO với các Social media network. Thành quả đạt được cũng nhiều, nhưng thất bại và bị trừng phạt bởi sơ sót, non tay nghề cũng không ít. Kinh nghiệm và kiến thức nền tảng là thế mạnh của tôi. Tôi còn đam mê DIY và chế tạo, hướng tới tự chế tự tạo mọi thứ từ rác, ve chai phế liệu.


EmoticonEmoticon