Friday, March 9, 2018

Tự chế Khóa Vặn Đầu Khoan Kép


Khóa Vặn Khoan Kép đơn giản chỉ là cái khóa được làm từ 2 cái khóa đơn, giúp khóa trở nên to hơn, đầm tay hơn, dễ tìm thấy hơn, khó mất hơn.


Bài liên quan

Loại đầu khoan có khóa vặn chốt chặt được ưa chuộng vì nó siết vào theo vòng quay của khoan nên càng khoan càng chặt. Mặt khác, nó dễ sửa chữa và thay thế hơn loại đầu khoan gài hay siết tay lực yếu dễ tuột.

Nhưng khổ nỗi các ông thợ lại hay làm thất lạc cái khóa vặn đầu (chuck spanner hay còn gọi chuck key) này, vì nó là một thứ rời với khoan, thường có móc cài ở ngay đuôi dây khoan nhưng khi đang "làm việc" thì mấy ai tỉ mỉ cài vào tháo ra nhỉ? Thành ra khi tác nghiệp, nhất là di động nơi xa cầm theo mỗi cái khoan và chục cái mũi, thay ra tháo vào đến lúc không thấy cái đầu văn khoan đâu bực hết cả mình.

Đã vậy cái khóa đầu khoan này lại thường có vài ba cỡ, loại dành cho đầu nhỏ tới 6.5mm, đầu vừa 10mm, đầu thông dụng 13mm và đầu to loại khoan bàn 16mm.

Chế Bình Dân mình nghĩ hàn chết chúng lại với nhau thành cái khóa kép, khóa tam khóa tứ để nó to to, nặng nặng dễ thấy dễ tìm và dễ mang có lẽ sẽ tốt hơn. Và thực tế là từ lúc triển cái này đến giờ khoảng 2 tháng rồi mình chưa bị mất lần nào.

Nay chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để làm việc với khoan dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và không bực mình dẫn đến mất bình tĩnh.

Chúc các CHẾ vui!


Related Posts

Tôi là một Blogger và Youtuber từ những năm 2014. Đó cũng là lúc tôi biết tới khái niệm Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online, Google Adsense, Youtube Host Ads,... Bên cạnh công việc của một IT, tôi dành thời gian để làm Marketing, MMO với các Social media network. Thành quả đạt được cũng nhiều, nhưng thất bại và bị trừng phạt bởi sơ sót, non tay nghề cũng không ít. Kinh nghiệm và kiến thức nền tảng là thế mạnh của tôi. Tôi còn đam mê DIY và chế tạo, hướng tới tự chế tự tạo mọi thứ từ rác, ve chai phế liệu.


EmoticonEmoticon