Friday, March 9, 2018

Máy mài tự chế Bình Dân từ Motor quạt cũ


Máy mài là một công cụ đắc lực và cực kì quan trọng cho Mộc, đặc biệt là khi hoàn thiện sản phẩm, hay là gọt nhẹ cho khớp vừa các bề mặt một chút thôi. Một chiếc máy mài tự chế công suất nhỏ để bạn hoàn thiện sản phẩm DiY sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà đem lại hiệu quả không ngờ.


Xem thêm:

Khi khởi nghiệp DIY, cái gì cũng cần, cái gì cũng thiếu, mà thu nhập từ DIY lại không có, vậy nên các Chế hãy... Tự chế.

Trong video clip này mình dùng một cái motor quạt cũ để làm máy mài dĩa (disc sander) dùng cũng tạm ổn. Motor quạt có vận tốc tương đối và lực vừa phải, nhưng tuyệt vời là nó dùng điện 220V rất tiện lợi và bền bỉ. Không khỏe bằng motor có chổi than nên lực đánh nhám cũng vừa phải, dùng đánh bóng góc cạnh, bo tròn đường mối hoặc đánh láng bề mặt là đúng bài.

Cái kệ kê trước mặt dĩa quay cũng rất quan trọng, bạn cần canh vuông góc với mặt quay cũng như chiều cao nhỏ hơn bán kính của dĩa để việc đánh mài sản phẩm được tốt hơn. Kệ vừa tầm giúp đặt đồ cần đánh lên và lực ma sát tự tiêu hao với lực ở kệ giúp bạn không mỏi tay, máy không quá tải.

Một cái máy mài rất đơn giản mà lại cực kì hữu dụng (bạn sẽ thấy mình dùng cái máy mài này thường xuyên ở những dự án DIY về sau)

Chúc các bạn thành công.
Liên hệ:

Related Posts

Tôi là một Blogger và Youtuber từ những năm 2014. Đó cũng là lúc tôi biết tới khái niệm Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online, Google Adsense, Youtube Host Ads,... Bên cạnh công việc của một IT, tôi dành thời gian để làm Marketing, MMO với các Social media network. Thành quả đạt được cũng nhiều, nhưng thất bại và bị trừng phạt bởi sơ sót, non tay nghề cũng không ít. Kinh nghiệm và kiến thức nền tảng là thế mạnh của tôi. Tôi còn đam mê DIY và chế tạo, hướng tới tự chế tự tạo mọi thứ từ rác, ve chai phế liệu.


EmoticonEmoticon