Tuesday, March 20, 2018

Cưa Bàn Tự Chế từ Motor 775 version 1


Cưa bàn là công cụ đắc lực và có thể nói không thể thiếu nếu muốn làm mộc một cách đúng nghĩa. Nhưng giá thành của một chiếc cưa bàn trên dưới 10 triệu không phải là một cái giá dễ chịu với những "Chế" đã có gia đình và làm mộc như  một thú đam mê. Vậy nên trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế một chiếc cưa bàn mini từ một cái... motor điện một chiều 12V, motor 775 huyền thoại.Video quá trình thực hiện Cưa bàn tự chế từ motor 775 version 1Linh kiện cần thiết cho dự án này gồm:
  • Một motor 775, loại trục D sẽ tốt hơn trục tròn
  • Một cặp pulley, cái nhỏ cốt 5ly (để gắn vào trục motor 775) và cái lớn cốt 8ly (gắn vào trục quạt cũ) kèm theo một dây cu-roa
  • Một cái trục quạt cũ, vựa ve chai hay tiệm sửa quạt rất nhiều, chuẩn thông dụng là 8ly
  • 2 bạc đạn (vòng bi) cốt 8ly (chuẩn 608zz)
  • Một bộ giữ lưỡi cưa và một lưỡi cưa gỗ loại 100mm
  • Một ngăn bàn kéo, tháo 2 thanh ray trượt để chế cữ trượt cho cưa bàn luôn
  • Một thanh gỗ dài bằng chiều rộng của ngăn bàn, để gá trục 8ly và 2 cái bạc đạn và toàn bộ hệ thống cưa, lưỡi.
Chi phí tổng cộng khoảng 200.000đ cho các thứ trên.

Tiến trình thực hiện chi tiết được ghi lại trong video clip ở trên. Có bất cứ vấn đề gì hay góp ý các bạn hãy để lại comment ở bài này hay ở trong phần bình luận của video nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở phiên bản số 2, sẽ hoàn thiện hơn và đưa vào sử dụng thực tế.

Chúc các bạn thành công.
Chế Bình Dân!

Related Posts

Tôi là một Blogger và Youtuber từ những năm 2014. Đó cũng là lúc tôi biết tới khái niệm Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online, Google Adsense, Youtube Host Ads,... Bên cạnh công việc của một IT, tôi dành thời gian để làm Marketing, MMO với các Social media network. Thành quả đạt được cũng nhiều, nhưng thất bại và bị trừng phạt bởi sơ sót, non tay nghề cũng không ít. Kinh nghiệm và kiến thức nền tảng là thế mạnh của tôi. Tôi còn đam mê DIY và chế tạo, hướng tới tự chế tự tạo mọi thứ từ rác, ve chai phế liệu.


EmoticonEmoticon