Wednesday, May 2, 2018

Biến Máy Cưa Đĩa thành Máy Cắt Góc


Máy cưa đĩa hay còn gọi máy đĩa cưa gỗ là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong làm mộc. Máy cưa đĩa có thể làm rất nhiều thứ, biến thành cưa bàn, xẻ gỗ, xẻ rãnh, khoét mộng,, cắt khúc,...

Circular Saw Hacks 2 - Chế Cưa Đĩa thành Máy Cắt Góc phần 2

Video chi tiết Biến Máy Cưa Đĩa thành Máy Cắt GócNhưng khi bạn cần cắt nhiều thanh gỗ nhỏ có kích thước bằng nhau, và nhất là cái góc cắt phải vuông 90 độ hay chéo 45 độ với số lượng nhiều và muốn làm nhanh chóng, thì máy cắt góc, hay còn gọi là máy cắt nhôm hay miter saw, là một thiết bị đắc lực.

Do giá thành của một chiếc máy cắt nhôm khá cao, cao hơn một chiếc máy cưa đĩa nhiều lần nên Chế Bình dân quyết tâm chế cháo, biến chiếc máy cưa gỗ Hitachi của mình thành một chiếc máy có chân đứng, chưa hẳn là một cái Miter saw mà nôm na nó là một máy cắt góc, Chop Saw.

Hãy chuẩn bị một số thứ sau:
- Một máy cưa gỗ đĩa. Bạn  có thể mua một chiếc cưa đĩa hàng bãi Nhật, chạy điện 100V giá khoảng 400.000đ. Trong bài mình dùng một con Hitachi, chạy rất khỏe và bền bỉ, lưỡi cưa zin dùng hoài không chán.
- Một miếng gỗ phẳng làm đế 30x40 cm
- Cắt 4 miếng gỗ làm chân đế, tính sao cho tổng chiều dày của chân đế và mặt đế lớn hơn độ sâu tối đa của lưỡi cưa.
- Một thanh gỗ dài 40cm là trụ gá lò xo
- Một cái lò xo giãn, cái này bạn ra chợ mua hẳn 1 sợi dài rồi về dùng tới đâu cắt tới đó, còn lại để cho dự án sau vì DIY dùng nhiều đến lò xo.
- Một thanh gỗ làm bệ và một cái bản lề loại to nhất có thể.
- Một miếng gỗ thẳng, chuẩn để làm cữ cắt thẳng và cắt góc 45 độ.

Vậy là bắt đầu tiến được rồi. Có một điều cần lưu ý là khi mua bản lề, hãy chọn cái nào nó ít độ rơ lắc nhất có thể, vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của lưỡi cưa khi đưa lên đưa xuống.

Chúc các bạn vui với DIY!

Bài chi tiết: https://www.chebinhdan.com/2018/05/bien-may-cua-ia-thanh-may-cat-goc.html

======= CẢNH BÁO !!! =======

Video clip này được thực hiện với mục đích giao lưu học hỏi và giải trí đơn thuần. Nội dung video được thực hiện dưới sự giám sát và tư vấn của những người thợ chuyên nghiệp, cũng như được trang bị đầy đủ kiến thức và dụng cụ bảo hộ lao động, an toàn lao động. Chúng tôi (tác giả video) không "Kêu gọi" mọi người làm theo các hành động trong video clip mà chưa có đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động cũng như các quy tắc an toàn với máy móc. Chúng tôi (tác giả video) sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ hành động nào mô phỏng theo nội dung video.

===========================

Subcribe "Chế Bình Dân" : https://goo.gl/3RsWvr
Website : http://www.chebinhdan.com
Facebook : https://www.facebook.com/chebinhdan
Related Posts